Giai đoạn mang thai Trước khi mang thai

10 bước cho một thai kì khỏe mạnh – Thai khỏe , mẹ khỏe

[Wikichame] Để có một thai kì khỏe mạnh thật ra là điều dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện mười bước cơ bản dưới đây, các mẹ sẽ có thể mang lại cho thai nhi cũng như chính cơ thể của mình 1 sức khỏe tốt .

Ăn nhiều trái cây và rau qủa

Món xào là 1 gợi ý tuyệt vời cho 1 thực đơn rau củ quả đa sắc màu của bạn.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể ở nơi làm việc

Luôn nhớ đặt 1 ly hoặc 1 chai nước đầy trên bàn làm việc

Sẵn sàng trước những cơn thèm ăn

Cất giấu đâu đó ở văn phòng cho riêng mình các món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe như mơ khô, hạnh nhân, trái cây tươi, các thanh granola,….

Nhớ vận động

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp các mẹ bầu đối phó với các nhu cầu vật chất và tinh thần của thai kì. Các lớp học bơi và thể dục nhịp điệu dưới nước là lựa chọn tuyệt vời.

Ăn uống thận trọng

Các mẹ bầu hãy nói không với một số loại pho mát mềm và có màu xanh, thịt chưa nấu chín hoặc thậm chí gần chín và một số loại cá. Tuy nhiên, trứng luộc là một gợi ý tuyệt vời trong việc cung cấp các vitamin thiết yếu cho mẹ và bé.

Bổ sung axit folic

Folate, loại tự nhiên của axit folic, được tìm thấy trong các loại rau màu xanh lá cây, cam, đậu. Các mẹ nhớ bổ sung đủ lượng folate vào 3 tháng đầu thai kỳ có thể giúp thai nhi khỏe mạnh.

Giảm thiểu stress

Các mẹ hãy thử tập yoga, các bài tập hít thở sâu, kéo dài, hoặc đi bộ ngắn trong giờ giải lao buổi trưa .

Ngủ thật ngon

Có được 1 giấc ngủ sâu và thoải mái là 1 trong những thách thức lớn nhất với các bà mẹ mang thai. Vậy nên các mẹ hãy thử nằm nghiêng bên trái hoặc dùng thêm gối.

Nói không với đồ uống có cồn

Hãy thử các lựa chọn hấp dẫn khác chẳng hạn như nước ép táo sủi bọt hoặc sinh tố trái cây đóng gói.

Cắt giảm hoặc nói không với caffeine

Không dùng quá 200 mg caffeine mỗi ngày tương đương khoảng một tách cà phê, bốn ly trà đen, hoặc hai lon nước uống tăng lực. Hãy thử các lựa chọn khác không chứa caffein hoặc học cách yêu loại trà thảo dược.

Hiểu thêm về Folate: Folate (hay axít Folic) là vitamin B9. Đây là một dạng vitamin hỗn hợp nhóm B hòa tan trong nước. Folate có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng và rau có màu xanh đậm (rau muống, rau bó xôi, súp lơ, bông cải xanh…), các loại ngũ cốc và đậu (đậu đũa, đậu xanh, đậu tương, đậu Hà Lan…). Loại vitamin này không những rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào mà còn rất cần thiết để tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào) và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư.

– Babycenter –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *